Mô tả
Lạp xưởng tươi được chế biến theo công thức gia truyền, kết hợp công nghệ hiện đại để sấy khô lạp xưởng một phần trong quá trình lên men. Đặc trưng của lạp xưởng là có vị chua ngọt, nếu thiếu đi yếu tố “chua ngọt”, lạp xưởng không còn là “đặc sản” nữa mà chỉ là sản phẩm ở dạng bình thường. Chính bởi vị chua ngọt mà lạp xưởng trở nên hấp dẫn đối với khẩu vị nhiều người.
Lạp xưởng tươi có màu đỏ hơi thẫm tự nhiên, lốm đốm một ít mỡ trắng nhưng không nhiều. Sau khi chế biến, những hạt mỡ sẽ tan ngấm vào thịt và khi cắt lát sẽ không còn thấy mỡ, mặt thịt khô và liền lạc với màu thịt ửng hồng trông khá bắt mắt.
Để bảo quản lạp xưởng tươi bạn nên để trong tủ lạnh nhiệt độ chừng 4ºC trở xuống, sản phẩm sẽ vẫn giữ được độ tươi và có thể để lâu hàng tháng nhưng màu sẽ bị tái nhìn không đẹp mắt. Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng khi mang ra chế biến màu sắc sẽ trở lại bình thường.