Tôm tít chiên cay

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

  • Tôm tít tươi 500 gr
  • Hành lá 2 cây
  • Gừng 2 lát
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 3 trái (Xanh và Đỏ)
  • Dầu mè 5 ml
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Bột thịt gà 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 100 ml

Cách làm tôm tít chiên cay

Tôm tít chọn con có vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày cầm lên nặng tay mua về rửa sạch, hành thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ, ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ. Đun dầu ăn trong chảo cho nóng, cho tôm tít vào chiên đến khi tôm tít chuyển màu. Vớt tôm tít ra dĩa.

Đun cho chảo dầu tăng nhiệt trở lại thì đổ tôm tít vào chiên lần hai cho đến khi tôm tít chín thì vớt ra đĩa. Dùng lại cái chảo đó, cho hành, tỏi, gừng, ớt vào xào thơm sau đó đổ tôm tít vào xào chung. Nêm thêm muối, hạt tiêu, dầu mè, bột thịt gà vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Nếu bạn đã quá quen với món tôm tít hấp bia, hấp gừng sả hay các món bún tôm tít thì nay với món tôm tít chiên cay sẽ là một món ăn mới ngon miệng để cho bạn và gia đình đổi vị đấy. Món ăn vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình lại rất thích hợp chế biến mỗi khi nhà có khách.