Bảo quản thực phẩm

Việc bảo quản thực phẩm trong ngăn đông của tủ lạnh hoặc tủ cấp đông là việc làm thường xuyên của nhiều bà nội trợ bận rộn. Tuy nhiên, các chuyên gia về thực phẩm lại cho rằng, không phải loại thực phẩm nào được bảo quản trong ngăn đông cũng kéo dài thời gian sử dụng, Thậm chí nếu để thực phẩm trong ngăn đông còn làm hỏng và biến đổi chất lượng, khiến việc sử dụng mất chất dinh dưỡng, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên để trong tủ đông.

Những loại thực phẩm không nên cấp đông

Việc bảo quản thực phẩm trong ngăn đông của tủ lạnh hoặc tủ cấp đông là việc làm thường xuyên của nhiều bà nội trợ bận rộn. Tuy nhiên, các chuyên gia về thực phẩm lại cho rằng, không phải loại thực phẩm nào được bảo quản trong ngăn đông cũng kéo dài thời gian […]

Xem tiếp

Chế biến món ngon với bánh tráng cá bò

Cá bò da nướng Nguyên liệu – 500g cá bò khô. – 5 cái bánh tráng. – Chanh tươi, ớt, lá chanh, tỏi, các loại rau sống như: rau xà lách, dưa chuột, rau dăm, rau mùi, giá đỗ, … – Gia vị gồm: muối, tiêu bắc, ớt bột, đường, dầu ăn. Cách chế biến: […]

Xem tiếp

Mắm cá linh kho tôm thịt

Mắm kho đặc sản Nam Bộ, thường thì mắm kho ngon dùng mấy loại mắm lận, mắm linh, mắm sặc,… nhưng mình chỉ có hũ mắm cá linh được tặng, và ít tôm thịt trong tủ lạnh, nên có gì chế biến nấy. Vậy mà cũng mặn mòi bắt cơm, bay rổ rau sống bự […]

Xem tiếp

Những món ăn ngon với mắm cá cơm

Vì mắm cá cơm rất ngon rồi nên cách dùng mắm đơn giản nhất chỉ cần gắp mắm cá cơm ra chén, cho thêm quả ớt, củ tỏi giã nhuyễn vào, cho thêm một ít tiêu bột vắt thêm nữa quả chanh là bạn có ngay một chén mắm cá cơm thơm ngon đậm đà […]

Xem tiếp

Thịt luộc chấm mắm cá phèn – Món ăn dân dã thành đặc sản

Mắm cá phèn là đặc sản lâu đời gắn bó với người dân miệt Gò Công. Mắm thơm đượm hương vị đậm đà chấm cùng món thịt luộc là món ăn đặc trưng của vùng đất này. Khi bạn đến Gò Công – Tiền Giang, đừng quên thưởng thức món thịt ba chỉ luộc chấm […]

Xem tiếp

Tôm tít chiên cay

Nguyên liệu cho 4 phần ăn Tôm tít tươi 500 gr Hành lá 2 cây Gừng 2 lát Tỏi 4 tép Ớt 3 trái (Xanh và Đỏ) Dầu mè 5 ml Muối 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê Bột thịt gà 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 100 ml Cách làm tôm tít chiên cay Tôm tít chọn con có vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày cầm lên nặng tay mua về […]

Xem tiếp

Lạp xưởng tươi đặc sản miền Tây

Lạp xưởng tươi là món ăn rất dễ làm. Nhất là vào những ngày hè nắng đẹp. Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của mình và đảm bảo gia đình mình có được món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên Liệu 1 kg thịt nạc vai 300 […]

Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm mắm tôm chua ngon chuẩn hợp vệ sinh

Mắm tôm chua từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của nhiều vùng miền. Để làm ra một mẻ mắm tôm chua ngon, đúng khẩu vị của mỗi vùng miền sẽ cần những cách thức khác nhau. Sau đây thực phẩm xanh giới thiệu các bạn cách làm Mắm tôm chua đu đủ […]

Xem tiếp