Chế biến món ngon với bánh tráng cá bò

Cá bò da nướng

Nguyên liệu

– 500g cá bò khô.

– 5 cái bánh tráng.

– Chanh tươi, ớt, lá chanh, tỏi, các loại rau sống như: rau xà lách, dưa chuột, rau dăm, rau mùi, giá đỗ, …

– Gia vị gồm: muối, tiêu bắc, ớt bột, đường, dầu ăn.

Cách chế biến:

– Cá cho vào rửa sạch để ráo nước.

Cần lưu ý chọn những con cá, miếng cá to, có độ dày vừa phải, không bị nứt, chọn những con cá có màu vàng trắng (không nên chọn những con cá có màu đậm quá bởi những con cá này có thể bị tẩm ướp các chất phụ gia, gia vị, hóa chất, … không đảm bảo hoặc sẽ không có hương vị thơm ngon).

– Ớt đem rửa sạch sau đó mang cắt nhỏ, lá chanh đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Rau sống các loại nhặt sạch đem ngâm nước muối để khử các loại vi khuẩn tầm 15 đến 20 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

– Chanh tươi rửa sạch cắt lát nhỏ, các gia vị khác như: muối, tiêu bắc, ớt đem trộn đều và xát lên cá và để trong 20p để gia vị được ngấm

– Chuẩn bị sẵn lò than hồng và vỉ nướng, đặt những con cá đã được ướp ngấm gia vị lên vỉ và bắt đầu nướng. Lưu ý cố gắng lật đều tay để cá không bị cháy hay không được chín đều cả 2 mặt (nếu bạn không có bếp nướng thì có thể nướng bằng lò vi sóng).

Cách làm nước mắm để ăn kèm cùng với món bánh tráng cá bò nướng

– Cho các gia vị tỏi và ớt bằm nhuyễn với nước cốt chanh và thêm ít đường vào.

– Rắc rau mùi, lá chanh đã được cắt nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ làm cho món ăn ngon hơn.

Bánh tráng cá bò khô nướng được cắt thành sợi, chấm cùng với tương ớt hoặc với nước mắm và nhâm nhi với vài cốc bia bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng.