Những món ăn ngon với mắm cá cơm

mắm cá cơm rất ngon rồi nên cách dùng mắm đơn giản nhất chỉ cần gắp mắm cá cơm ra chén, cho thêm quả ớt, củ tỏi giã nhuyễn vào, cho thêm một ít tiêu bột vắt thêm nữa quả chanh là bạn có ngay một chén mắm cá cơm thơm ngon đậm đà ăn kèm cơm nóng vào những ngày đông buốt giá hoặc bạn cũng có thể chưng hoặc hấp chén mắm cái cá cơm cho nóng trước khi ăn.

1. Ăn chung với cơm và rau luộc:

Để có một tô mắm ngon dùng trong bữa ăn, khi chế biến phải giã ớt tỏi, đặc biệt là ớt xanh, thêm một ít bột ngọt, ít đường, vắt vài giọt chanh tươi. Để làm nên sự phong phú đa dạng cho loại mắm này, có thể cho vào một ít trái cà pháo, có khi một vài lát thơm hoặc một ít dưa gang phơi khô, tùy kheo khẩu vị của từng người

Dùng với rau luộc như rau lang, rau muống, cải và các loại củ …ăn cùng với mắm đảm bảo vét hết nồi cơm

 

2. Bánh tráng cuốn thịt heo 

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn “gây nghiện” nhưng lại dễ làm và có thể gặp bất cứ đâu khi đi du lịch.

Chỉ cần 1 dĩa thịt luộc và bánh tráng, rau thơm các loại là có thể có một món ngon khỏi chê vào đâu được.

3. Bún Mắm

Nước trong hộp mắm cá cơm còn được dùng để ăn với bún được gọi là bún mắm. Chỉ cần 1 tô bún với rau sống là có thể ăn ngon lành với hương vị đậm đà khó quên 

 

4. Mắm ăn với bê thui 

Ngoài ra mắm cá cơm còn được pha chế để làm nước chấm cho các món ngon đặc sản như bê thui ăn kèm với rau rừng là món ngon phổ biến ở miền Nam

5. Canh rau lang

Đặc biệt món canh rau lang nấu mắm cá cơm tưởng chừng mộc mạc và bình dị thế mà lại lạ miệng đến không ngờ. Chỉ cần một ít rau lang tươi non rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào nồi nước sôi, thêm muối, dầu phộng, tiêu bột, hạt nêm và một ít mắm cá cơm, nấu sôi bùng lên là thành món canh ấm nóng, ngon miệng và khá “đưa” cơm trong những ngày trời lạnh.

Mắm cá cơm góp phần làm cho những món ăn trên trở thành những món ăn đặc sản nổi tiếng, thu hút được nhiều người sành ăn và nhiều du khách phương xa biết đến và yêu thích.