Lạp xưởng tươi đặc sản miền Tây

Lạp xưởng tươi là món ăn rất dễ làm. Nhất là vào những ngày hè nắng đẹp. Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của mình và đảm bảo gia đình mình có được món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên Liệu

  • 1 kg thịt nạc vai
  • 300 gr lòng lợn non
  • 2 thìa cafe đường
  • 2 thìa cafe mật ong
  • 3 thìa cafe rượu mai quế lộ
  • 2 thìa cafe xì đầu
  • 1 thìa cafe bột canh
  • 1 thìa cafe hạt tiêu xay
  • 2 muỗng rượu trắng
  • 1 quả chanh
  • 1 chút muối

Thực hiện

1. Thịt nạc vai rửa sạch lau khô thái hạt lựu hoặc xay rồi ướp đường, mật ong, rượu mai quế lộ, bột canh, xì dầu, hạt tiêu để 1 giờ cho ngấm gia vị. Nếu không thích xì dầu thì cho thêm 1 thìa cafe bột canh là ok.

2. Lòng non bóc hết lớp mỡ bên ngoài sao cho không bị rách bóc một củ hành khô tuồn vào trong cho sạch rồi lộn trái dưới vòi nước. Sau khi lộn trái dùng thìa cạo sạch lớp bên ngoài rồi đổ vào một muỗng rượu trắng, nước cốt 1 quả chanh và một chút muối vào bóp kỹ cho hết mùi hôi rồi rửa sạch để ráo.

3. Cắt vỏ một chai nước la vi làm thành phễu. Buộc chỉ một đầu nhồi thịt vào trong lòng. Sau đó buộc chặt đầu còn lại. Buộc thành từng đoạn ngắn. Dùng kim chọc cho khí và nước thoát ra ngoài.

4. Đun sôi 1 lít nước đổ vào 1 muỗng rượu trắng tắt bếp trụng lạp xưởng rồi vớt ra rổ để ráo.

5. Treo lên phơi một nắng là măm được. Nếu thích ăn khô thì có thể phơi thêm tùy thích.

Chúc các bạn thành công với cách chế biến này.