Mô tả
Mắm ruốc là một dạng mắm làm từ con ruốc (một loài tôm nhỏ). Tuy nhiên, màu sắc và mùi vị không giống với mắm tôm. Tuy nhiên, màu sắc và mùi vị không giống với mắm tôm. Mắm ruốc có thể pha thêm nước khi làm nước chấm và có thể dùng làm gia vị chấm khi ăn. Mắm ruốc là nước chấm được xếp vào đặc sản ngon, bổ, và có giá cả vừa phải.
1. Mắm ruốc nguyên chất: Được sản xuất từ 100% con ruốc tươi ủ với hàm lượng muối phù hợp. Mắm ruốc nguyên chất thường sử dụng để xào thịt ba rọi (thịt heo), nguyên liệu nấu bún bò huế và các món ăn khác dựa vào khẩu vị và sự sáng tạo của người làm bếp
2. Mắm ruốc xào xã ớt, tỏi (Mắm ruốc ăn liền): Được chế biến từ 100% mắm ruốc nguyên chất xào với xã, ớt, tỏi. Sử dụng để ăn liền với các món như thịt heo luộc, cơm, rau rồng và các món rau khác..
Đặc biệt, mắm ruốc ăn liền khi chấm với bánh tráng, xoài sống là món ăn vặt rất phổ biến được xếp vào 10 món ăn vặt ngon nhất Việt Nam. Điều thú vị nhất của món ăn này là vừa ăn vừa hít hà vì vị ngon cay đặc trưng rồi nhâm nhi ly trà đá hay nước ngọt để tận hưởng giây phút ăn để mà sống…