Mô tả
Khác với khô cá đù nguyên con, khô cá đù được xẻ phi lê, sau đó cũng được mang phơi 1 nắng. Có rất nhiều thực khách ưa chuộng hình thức khô cá đù xẻ một nắng này.
Khô cá đù xẻ ăn có ngon không?
Nếu bạn là dân sành ăn, đặc biệt là ăn hải sản thì khô cá đù xẻ là một trong những loại khô cá đặc sản “phải ăn”, kể cả người nước ngoài cũng rất thích thú với vị mặn, ngọt của khô cá đù. Khô cá đù nhiều thịt, ít xương, đặc biệt phần thân sau của cá có nhiều mỡ nên rất béo. Khô cá đù xẻ 1 nắng nên giữ được vị ngọt của cá, bên cạnh đó còn giữ được các thành phần dinh dưỡng có trong cá.
Cách chế biến khô đù xẻ 1 nắng
Vì thịt cá đù dẻo, mềm, vị ngọt, hậu bùi nên có thể chế biến thành nhiều món ngon, đơn giản và rất nhanh gọn như: cá đù chiên giòn, cá đù nướng mọi, gỏi cá đù trộn xoài/cóc… Ngoài ra, đặc sản khô cá đù xẻ 1 nắng thường được mua để làm quà biếu cũng rất sang trọng và đậm tình.
Cách bảo quản khô đù xẻ 1 nắng
Sản phẩm được hút chân không sạch sẽ nên việc bảo quản cũng dễ dàng hơn, không sợ vi khuẩn xâm nhập dễ hư khô cá.