Mô tả
Rượu nếp được làm theo quy trình khá công phu và chau chuốt: Gạo nếp sau khi được nấu chín, làm nguội thì được rắc bột bánh men và đem đi ủ. Trong quá trình ủ men phát triển trên cơm rượu và tự tạo ra một hệ enzim đường hóa, cũng chính quá trình này đã tạo cho khối gạo ủ lên men có hương thơm rất đặc trưng, hấp dẫn.
Đặc biệt quá trình là chưng cất rượu Nếp không sử dụng tháp cao cất cồn mà dùng thiết bị chưng cất rượu để thu rượu khoảng 40-50 độ rượu. Toàn bộ hương thơm của nguyên liệu do quá trình lên men vẫn giữ được gần như trọn vẹn trong sản phẩm. Sản phẩm được chưng cất nguyên chất. Theo công thức gia truyền nên vẫn giữ được uy tín khắp thị trường gần xa.
Nguyên liệu chính: Gạo nếp, Nước và Bánh men, Gạo nếp có màu trắng đục, mùi thơm đặc trưng, giàu tinh bột và dễ lên men. Bánh men là loại bánh men thuốc bắc có khả năng thủy phân tinh bột rất nhanh thành đường.
Sử dụng kết hợp với một số nguyên liệu và thảo dược quý từ thiên nhiên để tạo ra các bài thuốc giúp trị bệnh, phòng bệnh cho con người như nhung hươu, nhân sâm, cam thảo, thuốc bắc, tỏi… rất tốt cho sức khỏe.