Mô tả
Cá ngát là loại cá nước mặn tự nhiên nên khi đem phơi khô một nắng thịt cá có độ dẻo, dai chứ không khô cứng nên rất được mọi người ưa thích. Cá được đánh bắt, xẻ làm sạch, ướp qua ít gia vị và phơi khô vừa đủ đảm bảo giữ được độ tươi của cá và được bảo quản trong tủ đông.
Khô cá ngát được ưa chuộng do khi phơi 1 nắng nên thịt cá có độ dẻo chứ không khô cứng, khi chiên hoặc nướng mỡ cá tươm nhẹ ra rất thơm. Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi sống, đảm bảo hương vị luôn thơm ngon, vừa miệng, mùi cay cay thơm nồng của ớt hòa quyện cùng vị mằn mặn, ngòn ngọt ăn cùng cơm nóng hay lai rai với gỏi chua ngọt đều ngon.
Khô cá ngát có tẩm gia vị mặn mặn cay cay thích hợp để chiên, nướng hoặc trộn gỏi ăn cơm hoặc làm mồi nhấm.