Mô tả
Cá cơm được xếp tròn trên miếng bánh tráng kết hợp thêm gia vị và được phơi trên cái nắng tự nhiên đã tạo nên một món ăn rất đặc sắc có một không hai mà người dân địa phương thường gọi là bánh tráng cá cơm
Cá cơm được đánh bắt từ vùng biển Kiên Giang vá vịnh Thái Lan một trong những khu vực phân bố cá cơm đạt chất lượng cao. Cá cơm sau khi tẩm ướp được trải trên mẫu bánh tráng tròn đem phơi khô từ 3-4 nắng để cho ra thành phẩm được người dân quen gọi là bánh tráng cá cơm.
Bánh tráng cá cơm được nhiều bà con ven biễn làm lâu dần thành nghề truyền thống và tùy theo mỗi vùng miền sẽ có cách tẩm ướp gia vị khác nhau tạo thành những sản phẩm đặt trưng. Và cũng nhằm làm đa dạng thêm món ăn khi được chế biến. Cá cơm cũng sẽ bảo quản cũng sẽ được lâu hơn.
Bánh tráng cá cơm khi dùng nướng hoặc chiên vàng ăn với cơm hoặc trộn chung với xoài, xà lách, dưa leo làm mồi nhắm với ly bia không chê vào đâu được.