Tin tức

Mắm cá linh kho tôm thịt

Mắm kho đặc sản Nam Bộ, thường thì mắm kho ngon dùng mấy loại mắm lận, mắm linh, mắm sặc,… nhưng mình chỉ có hũ mắm cá linh được tặng, và ít tôm thịt trong tủ lạnh, nên có gì chế biến nấy. Vậy mà cũng mặn mòi bắt cơm, bay rổ rau sống bự […]

Xem tiếp

Ăn trái sơ ri chữa được nhiều bệnh

Sơ ri được biết đến là một trong những loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nếu ăn sơ ri thường xuyên bạn sẽ bảo vệ được cơ thể tránh khỏi một số căn bệnh như cảm, sốt, sâu răng. Nhờ chứa nhiều chất kháng ô xy hóa, ăn sơ ri không […]

Xem tiếp

Những món ăn ngon với mắm cá cơm

Vì mắm cá cơm rất ngon rồi nên cách dùng mắm đơn giản nhất chỉ cần gắp mắm cá cơm ra chén, cho thêm quả ớt, củ tỏi giã nhuyễn vào, cho thêm một ít tiêu bột vắt thêm nữa quả chanh là bạn có ngay một chén mắm cá cơm thơm ngon đậm đà […]

Xem tiếp

Thịt luộc chấm mắm cá phèn – Món ăn dân dã thành đặc sản

Mắm cá phèn là đặc sản lâu đời gắn bó với người dân miệt Gò Công. Mắm thơm đượm hương vị đậm đà chấm cùng món thịt luộc là món ăn đặc trưng của vùng đất này. Khi bạn đến Gò Công – Tiền Giang, đừng quên thưởng thức món thịt ba chỉ luộc chấm […]

Xem tiếp

Tôm tít chiên cay

Nguyên liệu cho 4 phần ăn Tôm tít tươi 500 gr Hành lá 2 cây Gừng 2 lát Tỏi 4 tép Ớt 3 trái (Xanh và Đỏ) Dầu mè 5 ml Muối 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê Bột thịt gà 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 100 ml Cách làm tôm tít chiên cay Tôm tít chọn con có vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày cầm lên nặng tay mua về […]

Xem tiếp

Cá chẽm om dưa

Mấy hôm nay trời mưa lành lạnh nên mình gửi đến mọi người món ăn nóng bắt cơm không ngán nhé. Đây là đặc sản miền Bắc, cá chiên thơm giòn hoà cùng dưa cải chua được om thấm gia vị thơm lừng sẽ làm cả nhà phải hài lòng Nguyên liệu cho 4 phần […]

Xem tiếp

Cá cơm kho tiêu

Có những ngày ngồi công ty, lưng lửng giờ cơm, bật lướt facebook bỗng dưng thấy có đứa ác ôn đăng hình chén cơm trắng nóng hôi hổi xếp cạnh niêu cá kho tiêu ớt xanh ớt đỏ mà muốn hờn cả thế gian Nguyên Liệu – 150 gr cá cơm – Nước mắm nhĩ – […]

Xem tiếp

Lạp xưởng tươi đặc sản miền Tây

Lạp xưởng tươi là món ăn rất dễ làm. Nhất là vào những ngày hè nắng đẹp. Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của mình và đảm bảo gia đình mình có được món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên Liệu 1 kg thịt nạc vai 300 […]

Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm mắm tôm chua ngon chuẩn hợp vệ sinh

Mắm tôm chua từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của nhiều vùng miền. Để làm ra một mẻ mắm tôm chua ngon, đúng khẩu vị của mỗi vùng miền sẽ cần những cách thức khác nhau. Sau đây thực phẩm xanh giới thiệu các bạn cách làm Mắm tôm chua đu đủ […]

Xem tiếp

Cách làm món hàu sữa chiên giòn thơm và ngon

Cách làm món hàu sữa chiên giòn với một lớp vỏ ngoài giòn rụm còn phần thịt hàu bên trong thì mềm ngọt đậm đà chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được mọi người trong gia đình đó. Món hàu sữa chiên giòn được làm từ con hàu là một loại hải sản cực kỳ ngon, […]

Xem tiếp