Cá cơm kho tiêu

Có những ngày ngồi công ty, lưng lửng giờ cơm, bật lướt facebook bỗng dưng thấy có đứa ác ôn đăng hình chén cơm trắng nóng hôi hổi xếp cạnh niêu cá kho tiêu ớt xanh ớt đỏ mà muốn hờn cả thế gian

Nguyên Liệu

– 150 gr cá cơm
– Nước mắm nhĩ
– Đường, bột ngọt
– Hành lá, hành tím
– Tiêu, ớt hiểm xanh, đỏ

Cách làm

1. Rửa sạch cá, để thật ráo nước. Ướp cá với bột nêm & tiêu trong khoảng 45′ – 1 giờ để cá thấm & nhả bớt nước (giúp thịt cá săn khi kho)

2. Cắt hành lá & hành củ như hình bên.

3. Đun sôi dầu ăn, cho ớt tỏi băm, 1 muỗng đường vào để tạo màu. Dùng đũa đảo nhanh cho đến khi đường chuyển màu nâu nhạt thì cho hành tím vào đảo nhanh với lửa lớn rồi tắt bếp.

4. Cho hành lá vào đáy nồi (để cá không bị cháy, khi ăn vớt bỏ lớp hành này đi, có thể thay bằng gừng cắt lát). Xếp cá lên trên.

5. Cho vào 2 muỗng canh nước mắm, đường, nhiều tiêu, ớt hiểm vào nồi rồi bật lửa nhỏ cho sôi.

6. Đến khi nước rút thì châm thêm nước và kho tiếp. Làm khoảng 2-3 lần như vậy hoặc tốt hơn là để qua đêm rồi kho lại. Tuyệt đối không dùng đũa để đảo cá (sẽ làm cá nát).

7. Đến khi nước rút cạn & thịt cá săn cứng là đạt.

7. Món này ngày mưa, ăn với cơm nóng nấu khô thì ngon vô cùng.

8. Hoặc lấy cơm nguội ép thành bánh đem chiên giòn (không dầu), ăn kèm với món này rồi đem up facebook, thế giới sẽ hờn ghen bạn

cookpad.com