Cách làm món hàu sữa chiên giòn thơm và ngon

Cách làm món hàu sữa chiên giòn với một lớp vỏ ngoài giòn rụm còn phần thịt hàu bên trong thì mềm ngọt đậm đà chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được mọi người trong gia đình đó. Món hàu sữa chiên giòn được làm từ con hàu là một loại hải sản cực kỳ ngon, rất bổ dưỡng đối với sức khỏe. Hàu chiên giòn này, thì ai cũng có thể làm bởi cách làm rất là đơn giản và cũng không có yêu cầu cách thức hay nguyên liệu đặc biệt mà khi bạn ăn lại rất ngon. Cùng thực hiện cách làm hàu sữa chiên giòn thơm ngon này nhé!

Nguyên Liệu:

  1. 4 con hàu to
  2. bột mỳ 50g
  3. 50g bột chiên xù
  4. 1 quả trứng gà
  5. Tương ớt, sốt mayonnaise
  6. Dầu ăn để chiên

Cách làm món hàu sữa chiên giòn:

Bước 1: Đầu tiên đem hàu tách vỏ, rồi ngâm 30 phút cho hàu nhả bớt cát. Sau đó tách hàu ra khỏi vỏ, ngâm thêm cỡ 20 phút nữa rồi vớt hàu ra để ráo. Đập trứng gà rồi đánh tan. Sau đó nhúng hàu vào trứng gà cho hàu được ướt đều.

Bước 2:  Đem hàu lăn qua bột mỳ. Sau đó nhúng trở lại trứng gà thêm lần nữa. Bạn lăn hàu qua bột chiên xù để bột được áo đều vào hàu.

Bước 3: Bạn làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho hàu vào chiên vàng hai mặt rồi đem vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn bạn dùng kèm với rau xà lách, chấm cùng với tương ớt pha xốt mayonnaise hoặc là mù tạc tùy sở thích của bạn nhé.

Hàu là một loại hải sản ngon, bổ và có rất nhiều cách chế biến, phổ biến được ưa chuộng hiện nay là các món hàu nướng hoặc là hàu sống chấm mù tạc. Bởi vậy mình giới thiệu món hàu chiên giòn, mà ai cũng có thể làm được bởi với cách làm rất đơn giản và không yêu cầu cách thức hay là nguyên liệu gì đặc biệt mà khi ăn lại rất ngon. Chúc các bạn thành công với món hàu sữa chiên giòn này!