Mô tả
Chả cua là một trong nhiều loại chả nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam. Chả cua thường được dùng làm nguyên liệu trong món bún bò Huế, bánh canh, lẩu cua… chả cua còn được chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày. Chả cua có thể bảo quản tủ đông được rất lâu mà không ảnh hưởng tới hương vị.
- Chả cua nấu với canh rau cải.
- Chả cua nấu canh rau ngót.
- Chả cua nấu canh dứa chua.
- Chả cua nấu cháo chả cua và thịt lợn (ngon lắm đấy ạ).
- Chả cua nấu lẩu, chả cua nấu bún riêu cua…. Đặc biệt nấu bún bò Huế thì không thể thiếu món chả cua này.
Khi nấu canh với chả cua Huế, bạn có thể ninh nước dùng từ xương hoặc không cũng được vì khi cho chả cua vào nồi sẽ dậy mùi và làm nước canh của bạn ngọt tự nhiên từ thịt cua và thịt lợn.
Cách dùng:
1. Khi nước sôi tạo sóng, bạn lấy muỗng quết thành từng miếng chả cua và thả vào nồi.
2. Nước vừa chuẩn bị sôi tiếp thì bạn thả rau vào: có thể rau mồng tơi, rau cải, rau ngót…
3. Nêm nếm đủ gia vị và cho vào tô là dùng được.
Chả cua thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn và những thực khách trong bữa ăn nhớ mãi.