Hướng đến cuộc sống sạch từ bàn ăn của gia đình bạn

Để kiến tạo cuộc sống xanh phải bắt nguồn từ chính con người và muốn tạo nên những con người xanh, phải đầu từ hệ thống giáo dục.

Đừng vì nhịp sống hiện đại mà ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu như vậy thì cuộc sống hiện đại liệu có còn ý nghĩa tích cực? Những việc cần làm để thay đổi thói quen thì khá tốn công, đòi hỏi chúng ta phải kiên trì và chăm chỉ hơn. Không phải nói làm là làm được, bạn cần quyết tâm với mục đích của mình, hiểu được ý nghĩa của việc mình đang làm thì mới có thể sống xanh một cách trọn vẹn nhất.

Xu hướng ăn vặt của giới trẻ đang bùng nổ mạnh. Gạo không còn để nấu cơm là chính mà để làm bánh, các loại rau, trái cây được chế biến khô và làm bánh để ăn. Thức ăn vặt trở thành bữa ăn chính, thức ăn chính trở thành thức ăn vặt là nhu cầu hiện tại của giới trẻ.

Hạ tầng giao thông phát triển mạnh cũng giúp việc vận chuyển hàng hóa đi nhiều nơi. Giúp nhiều sản phẩm trái cây, rau quả đặc sắc tại từng địa phương được đến nhiều nơi, kết hợp với các hình thức bảo quản tiên tiến làm sản phẩm được giữ tươi lâu hơn.

Tuy nhiên, việc lạm dụng chất hóa học trong bảo quản trái cây rau quả đang làm đau đầu các nhà quản lý cũng như từng gia đình hiện nay. Việc phân biệt sản phẩm sạch càng đòi hỏi kiến thức công phu, phức tạp hơn. Chất lượng sản phẩm nông nghiệp hiện vẫn còn là dấu hỏi bởi Việt Nam chưa có bộ quy chuẩn cho sản phẩm thực phẩm hữu cơ. Hiện có nhiều mối liên kết giữa nhà kinh doanh và nhà vườn. Giúp bà con canh tác theo xu hướng sinh học. Thực phẩm an toàn hơn và bán được giá tốt hơn.