Mô tả
Mứt gừng là món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Luôn có sức hấp dẫn từ hương vị, màu sắc cho đến tác dụng của nó. Từng lát mứt gừng màu vàng thanh, được sấy khô với những hạt đường li ti phủ mỏng thoang thoảng vị cay nhè nhẹ khi ăn vào vừa thơm lại vừa ấm. dùng khi có khách hoặc để uống trà trong gia đình rất tiện lợi cho sức khỏe.
Các ngày Tết các gia đình thường có mứt gừng kèm với vài loại mứt khác dùng khi uống trà thì mới ra hương vị Tết. Với những ngày lạnh mùa đông, được nhâm nhi một miếng mứt gừng cay, vừa xuýt xoa với từng ngụm trà cùng bạn bè thân hữu thì câu chuyện thêm phần hấp dẫn, người cảm thấy ấm áp, nhẹ nhõm, dễ chịu hẳn.
Nếu bạn bị ho nhẹ, khản tiếng hay đau họng thì ngậm một miếng mứt gừng cũng sẽ giúp bạn giảm bớt sự khó chịu. Nhưng các bạn cũng chú ý là đừng vui miệng mà ăn quá nhiều nhé. Vì gừng tính nóng, nếu dùng đúng thì kích thích tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng khi dùng nhiều quá sẽ bị ảnh hưởng ngược lại đấy!