Mắm kho đặc sản Nam Bộ, thường thì mắm kho ngon dùng mấy loại mắm lận, mắm linh, mắm sặc,… nhưng mình chỉ có hũ mắm cá linh được tặng, và ít tôm thịt trong tủ lạnh, nên có gì chế biến nấy. Vậy mà cũng mặn mòi bắt cơm, bay rổ rau sống bự chảng.
Sả cắt khúc, tỏi ớt băm nhuyễn. Phi thơm tỏi ớt sả với chút xíu dầu ăn. Thêm con mắm cá linh vào đảo đều. Thêm 1.5 chén nước dừa xiêm (hoặc nước lọc) vào nấu 5 phút cho mắm tan ra. Lược qua rây bỏ xác.
Đun sôi nước mắm đã lọc, cho tôm thịt xào sơ vào. Thêm cà tím, nấu sôi lại nêm nếm vừa ăn hơi mặn hơi ngọt để chấm rau.
Ăn kèm cơm, bún, rau sống các loại,…
Theo Cookpad