Nguyên liệu
– 500g thịt ruột hàu sữa
– 4 trái trứng gà
– 1/2 trái hành tây và tỏi băm
– Gia vị: tiêu, nước mắm ngon, muối, đường
Cách làm
– Hàu sữa mua về các bạn lựa kỹ để hào không còn mảnh bám và vụn vỏ hào. Rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo. Uớp hàu với 1 chút muối và 1 chút đường.
– Lần lượt đập trứng gà vào tô và đánh tan với 1 xíu nước. Nêm nếm với 1 muỗng nước mắm ngon cho vừa ăn
– Bắc chảo không dính cho dầu vào đun nóng, cho hành tây và tỏi vào xào cho thơm. Sau đó cho hàu vào xào sơ để hào se lại, rắc 1 ít tiêu cho dậy mùi.
– Sau đó cho trứng vào tráng, lấy chảo đảo đều để trứng dàn đều mặt hào và mau chín.
– Tắt bếp, rắc 1 ít hành ngò cắt nhỏ lên trứng. Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.