Sơ ri khô ngâm rượu

Giảm giá!

Giá : 200,000
Giá KM : 180,000

Trái sơ ri được phơi khô
Dóng bao thành từng kg
Dùng ngâm rượu uống mỗi ngày

 

Mọi người thường biết đến rất nhiều quả có nhiều chất dinh dưỡng như táo,cam, quýt,… nhưng ít người nghĩ rằng trái sơ ri lại có công dụng tuyệt vời ngang ngửa những quả trên. Trái sơ ri chứa vitamin C với hàm lượng cao và gấp cả 20 – 40 lần so với cam, quýt. Ngoài ra trái sơ ri còn mang những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: magie, kẽm,…

Tuy nhiên, trái sơ ri lại là một loại rất khó bảo quản lâu, vì thế nhiều người luôn thắc mắc có cách nào có thể tận dụng được những dưỡng chất của trái sơ ri mà vẫn có thể bảo quản lâu được không? Để giải đáp những thắc mắc này, bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách rất thông dụng để bảo quản sơ ri được lâu mà vẫn đảm bảo dưỡng chất. Chúng ta hãy cùng tham khảo cách ngâm rượu sơ ri – uống rượu ngâm sơ ri có tốt không?

Uống rượu ngâm sơ ri có tốt không?

 Uống rượu ngâm sơ ri có tốt không? Dĩ nhiên là rất tốt rồi, điển hình như rượu ngâm sơ ri có thể giảm chứng khó tiêu, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông khí huyết… Nếu uống rượu ngâm sơ ri hằng ngày với liều lượng dưới 50ml thì sẽ giúp cơ thể chúng ta tăng sức đề kháng, luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, tuyệt đối không được cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ uống rượu ngâm sơ ri.

Cách ngâm rượu sơ ri thông dụng nhất hiện nay

Trái sơ ri hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường, nhưng muốn có một bình ngâm rượu sơ ri ngon thì chúng ta cần rất cân nhắc về quá trình chọn nguyên liệu, nhằm tránh mua phải những loại sơ ri kém chất lượng nhé. Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách ngâm rượu sơ ri nhé.

Chọn sơ ri ngâm rượu như thế nào ?

Rượu sơ ri muốn ngâm đảm bảo dinh dưỡng, thì khi chọn nguyên liệu cho bình rượu ngâm sơ ri bạn nên chọn sơ ri mềm, căng vỏ. mộng nước, không dập nát nhé. Vì trái sơ ri ngon thì trong quá trình ngâm rượu mới khai thác được hết các chất dinh dưỡng cần thiết của quả sơ ri.

Chọn rượu để ngâm và bình ngâm rượu sơ ri phù hợp

Kế tiếp là chọn rượu ngâm và bình rượu ngâm để ngâm rượu sơ ri. Đối với bình rượu dùng để ngâm rượu sơ ri thì tốt nhất nên chọn bình thủy tinh hay chum ngâm rượu – vò rượu bằng sành sứ, tuyệt đối không được ngâm rượu bằng bình nhựa. Vì ngâm rượu trong thời gian dài, chất liệu nhựa có thể tiết ra các chất độc hại tác động vào trong quá trình ngâm rượu sơ ri.

Và đối với rượu để ngâm thì nên chọn rượu có nồng độ từ 37- 45 độ là tốt nhất. Vì nồng rượu độ vừa phải sẽ đảm bảo được độ đậm nhạt và cũng không có nồng độ quá cao tránh làm ảnh hưởng sức khỏe người người dùng.

Cuối cùng là sơ chế sơ ri và chuẩn bị ngâm rượu sơ ri. Bạn đem sơ ri đi rửa cho thật sạch và nhẹ tay nhé, sau để để khô và bỏ vào bình một lớp sơ ri sau đó đến một lớp đường, làm lặp lại như vậy cho đến khi hết. Ngâm bình sơ ri với đường khoảng 1 tuần thì bạn cho rượu vào ngập bình và để trong vòng 1 tháng. Sau 1 tháng là bạn đã có thể sử dụng được.

Đặc sản Gò Công

Rượu trái cây

Trái cây sấy khô