Chế biến thực phẩm

Những món ăn ngon với mắm cá cơm

Vì mắm cá cơm rất ngon rồi nên cách dùng mắm đơn giản nhất chỉ cần gắp mắm cái cá cơm ra chén, cho thêm quả ớt, củ tỏi giã nhuyễn vào, cho thêm một ít tiêu bột vắt thêm nữa quả chanh là bạn có ngay một chén mắm cái cá cơm thơm ngon […]

Xem tiếp

Thịt luộc chấm mắm cá phèn – Món ăn dân dã thành đặc sản

Mắm cá phèn là đặc sản lâu đời gắn bó với người dân miệt Gò Công. Mắm thơm đượm hương vị đậm đà chấm cùng món thịt luộc là món ăn đặc trưng của vùng đất này. Khi bạn đến Gò Công – Tiền Giang, đừng quên thưởng thức món thịt ba chỉ luộc chấm […]

Xem tiếp

Tôm tít chiên cay

Nguyên liệu cho 4 phần ăn Tôm tít tươi 500 gr Hành lá 2 cây Gừng 2 lát Tỏi 4 tép Ớt 3 trái (Xanh và Đỏ) Dầu mè 5 ml Muối 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê Bột thịt gà 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 100 ml Cách làm tôm tít chiên cay Tôm tít chọn con có vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày cầm lên nặng tay mua về […]

Xem tiếp

Lạp xưởng tươi đặc sản miền Tây

Lạp xưởng tươi là món ăn rất dễ làm. Nhất là vào những ngày hè nắng đẹp. Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của mình và đảm bảo gia đình mình có được món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên Liệu 1 kg thịt nạc vai 300 […]

Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm mắm tôm chua ngon chuẩn hợp vệ sinh

Mắm tôm chua từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của nhiều vùng miền. Để làm ra một mẻ mắm tôm chua ngon, đúng khẩu vị của mỗi vùng miền sẽ cần những cách thức khác nhau. Sau đây thực phẩm xanh giới thiệu các bạn cách làm Mắm tôm chua đu đủ […]

Xem tiếp